10 điều cần biết về đồng hồ đeo tay nam cơ Omega

01-01-2019
Tin tức đồng hồ

Omega là một trong những thương hiệu đồng hồ đeo tay nam cơ xa xỉ nổi tiếng nhất hành tinh. Từ NASA đến Thế vận hội đến James Bond đều đã sử dụng.

Omega là một trong những thương hiệu đồng hồ đeo tay nam cơ xa xỉ nổi tiếng nhất hành tinh. Từ NASA đến Thế vận hội đến James Bond, không thể không kể đến những cái tên như Speedmaster, Seamaster và Constname đều thích sử dụng những chiếc đồng hồ của hãng nổi tiếng này. Và dưới đây là 10 điều bạn nên biết về đồng hồ Omega.

10 điều có thể bạn chưa biết về đồng hồ đeo tay nam cơ Omega

1.Tên gọi đồng hồ Omega bằng nguồn từ đâu?

Dieu-thu-nhat-ve-dong-ho-deo-tay-nam-co

Năm 1848, Louis Brandt thành lập công ty sẽ trở thành Omega tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ. Năm 1877, hai con trai của ông là Louis-Paul và César đã tham gia với ông và tên công ty được đổi thành Louis Brandt & Fils. Năm 1894, công ty đã tạo ra một phong trào mới chứng tỏ là một thành công toàn cầu, nhờ vào độ chính xác về thời gian và dễ sửa chữa. Lúc này thương hiệu đồng hồ Omega như diều gặp gió, và thành công của nó là vào năm 1903, tên công ty được đổi thành Louis Brandt & Frére - Omega Watch Co., và thương hiệu Omega đã ra đời.

2. Thời gian chính xác

Dieu-thu-2-ve-dong-ho-deo-tay-nam-co

Trong thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, trước khi thạch anh và GPS ra đời, các quốc gia và ngành công nghiệp phụ thuộc vào đồng hồ cơ chính xác. Để khuyến khích cải tiến trong lĩnh vực này, các thử nghiệm quan sát đã được tổ chức. Những chiếc đồng hồ bấm giờ này đã thử nghiệm những chiếc đồng hồ thuộc nhiều loại khác nhau trong thời gian dài và những người chiến thắng đã giành được những quyền công khai và quảng bá đáng kể. Các nhà sản xuất hàng đầu đã cạnh tranh với nhau để giành chiến thắng trong việc chế tạo đồng hồ Superbowls này. Omega rất thành công tại các thử nghiệm này, lập nhiều kỷ lục thế giới. Tại các thử nghiệm của Đài thiên văn Geneva năm 1931, Omega đã giành giải Nhất ở cả sáu hạng mục. Cùng năm đó, công ty đã áp dụng khẩu hiệu quảng cáo là Omega - Thời gian chính xác cho cuộc sống. Đó không phải là cường điệu, mà là một tuyên bố được hỗ trợ bởi hàng thập kỷ kết quả thử nghiệm quan sát.

3. Khám phá sự kết thúc của trái đất

Dieu-thu-3-ve-dong-ho-deo-tay-nam-co

Ai đã dẫn đầu đoàn thám hiểm bề mặt đầu tiên đến Bắc Cực? Có phải là Robert Peary? Có lẽ Frederick Cook? Làm thế nào về Ralph Plaisted? Có thể bạn là người không quen thuộc với tên cuối cùng, nhưng bạn nên làm thế, bởi vì câu chuyện về người thực sự đến Bắc Cực đầu tiên thông qua một tuyến đường bộ là một điều hấp dẫn. Bạn có thể đọc thêm về nó ở đây.
Trong số ba ứng cử viên, Plaisted dường như ít có khả năng nhất để nhận danh hiệu. Anh ta là một nhân viên bán bảo hiểm từ Minnesota, cũng là một người nhiệt tình ngoài trời và người làm tuyết. Bạn bè nói rằng nếu anh ấy thích chiếc xe trượt tuyết mới được phát minh ra rất nhiều, anh ấy nên lái một chiếc đến Bắc Cực. Và trong những gì nghe giống như một câu chuyện được tạo ra cho GoPro hiện đại, ông đã làm. Nhóm của anh bắt đầu cuộc hành trình dài 412 dặm từ đảo Canada Ward Ward, không xa Peary tựa bắt đầu trên đảo Elles 4.0.3. Cưỡi xe trượt tuyết và trang bị Omega Speedmasters và sextant để theo dõi vị trí của họ, họ đã đến trại cuối cùng vào ngày 19 tháng 4 năm 1968, sau chuyến đi kéo dài 43 ngày. Đội Plaisted là người đầu tiên nhận được xác nhận độc lập rằng nó đã thực sự đến Bắc Cực, khi một chiếc C-135 của Không quân Hoa Kỳ bay trên không và xác nhận vị trí của họ. Ngày nay, nhiều nhà sử học về thám hiểm vùng cực đồng ý rằng đảng Plaisted là người đầu tiên đến Bắc Cực bằng một tuyến đường bộ.

Ở đầu kia của hành tinh, vào tháng 2 năm 1990, Arved Fuchs và Reinhold Messner đã hoàn thành những gì mà một số người gọi là chuyến hành trình trên cạn cuối cùng có thể trên trái đất. Cuộc hành trình dài 1.740 dặm mất 92 ngày. Nhiệt độ kéo dài -40 ° F và sức gió vượt quá 90 dặm / giờ, họ băng qua dãy núi Thiel đến Nam Cực, sau đó tiếp tục đến McMurdo Sound trên Biển Ross. Máy chấm công Messner trên hành trình này là một Omega Speedmaster.

4. Tốc độ trong không gian

Dieu-thu-4-ve-dong-ho-deo-tay-nam-co

Vào mùa thu năm 1962, một nhóm các phi hành gia bao gồm Walter Schirra và Leroy (Gordo Gord Cooper đã đi vào một cửa hàng đồng hồ ở Houston để tìm đồng hồ để sử dụng trên các chuyến bay chương trình Mercury sắp tới của họ. Họ rời đi với Omega Speedmasters, và vì thế bắt đầu lịch sử Omega trên hành trình khám phá vũ trụ.
Vào cuối chương trình Sao Thủy năm sau, các phi hành gia đã tiếp cận Giám đốc điều hành NASA Deke Slayton và yêu cầu được cấp đồng hồ để sử dụng trong quá trình huấn luyện và bay. Thời gian của họ là hoàn hảo, bởi vì NASA vừa thuê một nhóm kỹ sư để đánh giá, thử nghiệm và chứng nhận thiết bị được sử dụng bởi các phi hành gia. NASA cuối cùng đã thử nghiệm đồng hồ được cung cấp bởi Omega, Rolex và Longines-Wittnauer. Các thử nghiệm rất tàn bạo, được thiết kế để kiểm tra đồng hồ để phá hủy. Vào ngày 1 tháng 3 năm 1965, NASA đã chọn người chiến thắng, chứng nhận tham chiếu Speedmaster ST105.003 Chuyến bay Đủ tiêu chuẩn cho tất cả các nhiệm vụ của Không gian có người lái.
Chuyển nhanh đến ngày 21 tháng 7 năm 1969.Neil Armstrong bước ra khỏi Đại bàng để trở thành người đầu tiên đứng trên một thế giới khác. Tuy nhiên anh không đeo đồng hồ. Anh ta để nó trên Đại bàng, vì đồng hồ trên tàu không hoạt động. Vài phút sau, Buzz Aldrin bước lên mặt trăng Moon, đeo đồng hồ và Omega Speedmaster Professional trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo trên Mặt trăng.

5. Bậc thầy của biển

Dieu-thu-5-ve-dong-ho-deo-tay-nam-co

Theo tin tức đồng hồ tại Watchtime cho biết, Omega ra mắt dòng Seamaster vào năm 1948 để kỷ niệm thương hiệu kỷ niệm 100 năm. Điều đó làm cho nó trở thành dòng cũ nhất trong bộ sưu tập hiện tại, bao gồm cả Speedmaster, Chòm sao và De Ville. Seamaster dựa trên những chiếc đồng hồ mà Omega chế tạo cho quân đội Anh vào cuối Thế chiến II.
Vào năm 1957, Omega đã cho ra mắt dòng đồng hồ Seamaster chuyên nghiệp với sự ra mắt của Omega Seamaster 300. Đội của Jacques Cousteau đã sử dụng Seamaster 300 trong các thử nghiệm của Prec Precite II II ở Biển Đỏ vào mùa hè năm 1963 để chứng minh rằng thợ lặn có thể sống ở một môi trường khí bão hòa chìm trong thời gian dài mà không có tác dụng phụ. Các đơn vị quân đội, bao gồm cả Dịch vụ Thuyền đặc biệt của Anh, đã chọn Seamaster 300 làm đồng hồ chính thức của họ.
Khi thợ lặn sống và làm việc ở độ sâu lớn hơn bao giờ hết, Omega bắt đầu làm việc với món Ploprofật nổi tiếng (PLOngeur PROFessionel, hay chuyên nghiệp thợ lặn bằng tiếng Anh) Seamaster 600, ra mắt công chúng vào năm 1970 sau bốn năm nghiên cứu và thử nghiệm. Trong quá trình R & D, Omega đã thử nghiệm PloProf tới 600 mét tại nhà máy và cách bờ biển Brussilles 1.000 mét. Vào tháng 9 năm 1970, ba thợ lặn COMEX đã đeo PloProf trong tám ngày, làm việc trong nước bốn giờ mỗi ngày, ở độ sâu 250 mét. Thợ lặn Cousteau cũng sử dụng đồng hồ ngoài khơi Marseille trong một loạt các thí nghiệm để kiểm tra hiệu ứng trên thợ lặn làm việc ở độ sâu tới 500 mét. Cho đến ngày nay, cái tên Omega Seamaster đồng nghĩa với lặn chuyên nghiệp.

6. Sự lựa chọn để tính giờ trong Olympic

Dieu-thu-6-ve-dong-ho-deo-tay-nam-co

Omega đã sản xuất đồng hồ bấm giờ đầu tiên vào năm 1898, và trong vòng 10 năm, đồng hồ đã được sử dụng để đo thời gian tại hơn 16 cuộc thi thể thao. Sau khi giành được vị trí số 1 trong tất cả sáu hạng mục tại các thử nghiệm của Đài thiên văn Geneva năm 1931, danh tiếng về sự chính xác của Omega, đã khiến Ủy ban Olympic quốc tế bổ nhiệm Omega làm máy chấm công chính thức của Thế vận hội Los Angeles 1932. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Olympic, một thương hiệu được giao trách nhiệm theo thời gian cho tất cả các sự kiện. Thương hiệu này đã cung cấp 30 đồng hồ bấm giờ có độ chính xác cao, có khả năng đo 1/10 giây (lần đầu tiên là Thế vận hội), tất cả đều được chứng nhận là đồng hồ bấm giờ của Đài quan sát tại Neuchâtel cũng như Phòng thí nghiệm Vật lý Quốc gia ở Hoa Kỳ. (Các máy chấm công tại Thế vận hội Olympic 1928 ở Amsterdam đã sử dụng đồng hồ bấm giờ cá nhân của họ.)
Ngay cả đồng hồ bấm giờ tiên tiến của Omega cũng không loại bỏ tranh cãi Olympic. Trong năm chủng tộc khác nhau, người chiến thắng và á quân được ghi nhận là có cùng thời gian. Cuộc tranh cãi nổi tiếng nhất liên quan đến cuộc đua dài 100 mét và cuộc đọ sức giữa Ralph Metcalfe và Thomas Edward dòng Eddie Pass Tolan. Đối với khán giả, có vẻ như Metcalfe đã giành chiến thắng trong cuộc đua, và đồng hồ bấm giờ cầm tay cầm tay đã ghi lại ba lần 10,3 giây cho Metcalfe và hai lần 10,3 và một trong 10,4 giây cho Tolan. Tuy nhiên, Tolan đã được tuyên bố là người chiến thắng, trong một kết thúc ảnh Olympic Olympic sớm.
Một chiếc máy ảnh Chronocinema của người Viking đã quay phim kết thúc của mỗi cuộc đua, và nó được sử dụng để ghi lại thời gian đến 1/100 giây gần nhất. Các quy tắc tại thời điểm đó tuyên bố rằng người chiến thắng là người chạy đầu tiên có thân mình hoàn toàn vượt qua vạch đích, không phải là người có thân mình đạt đến vạch đầu tiên. Sau khi xem lại bộ phim, các thẩm phán phán quyết rằng Tolan đã giành chiến thắng, vượt qua dòng 5/100 của một giây trước Metcalfe.
Cuộc tranh cãi này cho thấy sự cần thiết phải tính giờ chính xác hơn và phương pháp xác định người chiến thắng. Omega nói rằng ngày hôm nay, thời gian một Olympic đòi hỏi vài trăm timekeepers và dữ liệu chuyên nghiệp xử lý, hỗ trợ lên đến một ngàn tình nguyện viên địa phương huấn luyện đặc biệt, tất cả sử dụng khoảng 400 tấn thiết bị, bao gồm cả bảng hình, dặm dây cáp và sợi quang học, và nhà nước-of -Công nghệ xử lý dữ liệu và chấm công nghệ thuật, được phát triển bởi Omega và phù hợp với yêu cầu của từng môn thể thao.

7. James Bond và phim

Dieu-thu-7-ve-dong-ho-deo-tay-nam-co

Trong những năm qua, James Bond đã đeo một vài thương hiệu đồng hồ, nhưng ngày nay, không có gì liên quan chặt chẽ hơn với nhượng quyền thương mại được lưu trữ hơn Omega. Năm 1995 đánh dấu hai lần đầu tiên cho đặc vụ nổi tiếng: GoldenEye có một James Bond mới, do Pierce Brosnan thủ vai, và Omega Seamaster ra mắt trên cổ tay. Kể từ đó, 007 đã mặc Omega trong Tomorrow Never Dies, The World is not Enough, Die Another Day, Casino Royale, Quantum of Solace, Skyfall và SPECTER (trong đó Bond đã tặng một chiếc Omega Seamaster 300 mới).
Khi nói đến kết quả đấu giá đồng hồ đeo tay James Bond, Omega Seamaster Planet Oceans giữ hai vị trí hàng đầu. Chiếc đồng hồ hàng đầu, được sử dụng trong quá trình quay phim Casino Royale, được bán tại buổi đấu giá Antiquorum OmegaMania năm 2007 với giá 250.250 CHF. Một Seamaster Planet Ocean được sử dụng trong quá trình quay phim Skyfall được bán tại Christies trong thời gian 50 năm bán James Bond tựa vào năm 2012 với giá 236,473 CHF.

Đồng hồ Omega đã xuất hiện trong nhiều bộ phim khác, bao gồm Up in the Air, Salt, War of the Worlds, The Bounty Hunter, The Right Stuff, Event Horizon, Millennium, Jack Reacher, Agents of SHIELD, Ronin, Seven Years in Spain, The Người đàn ông Omega và người Mỹ của tôi.
Tất nhiên, một trong những vai diễn nổi tiếng nhất của Omega, thuộc về Apollo 13. Bộ phim ghi lại sứ mệnh với con số không may mắn bị cắt ngắn bởi một vụ nổ làm mất tàu vũ trụ trong hầu hết nguồn cung cấp oxy và năng lượng điện. Bộ phim miêu tả chính xác các phi hành gia mặc Omega Speedmasters, và vai trò quan trọng mà Speedmaster đã đóng trong việc đưa phi hành đoàn trở về Trái đất an toàn. Do sự thất bại của bộ hẹn giờ điện trên tàu, các phi hành gia đã dựa vào Speedmasters của họ để đốt cháy thời gian quan trọng (bật và tắt động cơ). Những vết bỏng này phải chính xác là đúng thời gian để tàu vũ trụ chỉ đúng hướng chính xác để nó có thể đi vào bầu khí quyển mà không bị bật ra hoặc bốc cháy. Các Speedmasters thực hiện hoàn hảo, và các phi hành gia đã đưa nó về nhà an toàn.

8. Kết nối Kennedy

Dieu-thu-8-ve-dong-ho-deo-tay-nam-co

Đại sứ thương hiệu chính thức sang một bên, Omega đã chứng minh một yêu thích của nhiều nhà lãnh đạo và người nổi tiếng thế giới. Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev thường được chụp ảnh đeo chiếc chòm sao vàng Manhattan của mình. Trong bộ phim My Fellow American năm 1995 đã nói ở trên, Jack Lemmon đóng vai một cựu Tổng thống Mỹ. Tại một thời điểm, Lemmon nhận xét về chiếc đồng hồ của mình, nói rằng That That a Constname. Nó được trao cho tôi bởi Gorbachev!
Giáo hoàng John Paul II đã mặc một chiếc Omega De Ville Hồi cổ điển. El El Presley được chụp ảnh mặc một chiếc Omega khi đang phục vụ, đóng quân ở Đức. Buddy Holly đang mặc chiếc Omega siêu mỏng bằng vàng trắng của mình khi máy bay của anh bị rơi vào tháng 2 năm 1959. Ringo Starr đã mặc một chiếc Omega Chòm sao biểu diễn trên sân khấu với The Beatles.
Một trong những chủ sở hữu nổi tiếng nhất là John F. Kennedy, người đã đeo chiếc Omega trong lễ nhậm chức tổng thống Mỹ America 35 vào tháng 1 năm 1961. Đồng hồ đã được một người bạn tặng cho Kennedy trước cuộc bầu cử. Mặt sau của chiếc đồng hồ có ghi dòng chữ của Tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy từ người bạn của ông Grant. Ngày nay, chiếc đồng hồ được đặt tại Bảo tàng Omega.

9. Thoát hiểm đồng trục

Dieu-thu-9-ve-dong-ho-deo-tay-nam-co

Như chúng ta đã thấy, từ những ngày đầu tiên, Omega đã theo đuổi việc chấm công chính xác. Một trong những hạt thánh trong khu vực này là một sự thoát hơi ma sát rất thấp. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng người Anh George Daniels phát triển công nghệ thoát hiểm đồng trục nổi tiếng hiện nay của mình, Omega sẽ chấp nhận thách thức đưa nó vào sản xuất quy mô lớn. Những nỗ lực đó lên đến đỉnh điểm với sự ra mắt năm 1999 của Omega Co-Axial Calibre 2500. Omega đã quảng cáo cơ chế này là chiếc đồng hồ mới thực tế đầu tiên được phát minh trong 250 năm.
Vào năm 2007, Omega đã ra mắt Co-Axial Calibre 8500 độc quyền của mình, với lý do ma sát thoát thấp, hiệu quả cơ học và hiệu suất chấm công. Sự thoát ra được sử dụng cùng với sự cân bằng tự do, phương pháp ưa thích cho các chuyển động của đồng hồ tốt. Omega niềm tin vào Co-Axial là như vậy mà mỗi chiếc đồng hồ được cung cấp cùng với nó là một đồng hồ bấm giờ được chứng nhận COSC, và nó đi kèm với bảo hành bốn năm.

10. Chinh phục từ tính

Dieu-thu-10-ve-dong-ho-deo-tay-nam-co

Vào năm 2013, Omega tuyên bố tạo ra phong trào đầu tiên trên thế giới có khả năng chống lại từ trường lớn hơn 15.000 gauss, vượt xa mức kháng từ đạt được bởi bất kỳ chuyển động nào trước đó. Hầu hết các đồng hồ chống từ sử dụng vỏ bên trong bằng sắt mềm, phân phối điện từ theo cách nó hủy bỏ hiệu ứng trên chuyển động. Cách tiếp cận của Omega là thiết kế một phong trào trong đó các thành phần quan trọng được chế tạo từ vật liệu không chứa sắt, loại bỏ sự cần thiết của vỏ bên trong và cung cấp khả năng chống lại từ trường lớn hơn nhiều. Phương pháp tiếp cận Omega có các lợi ích bổ sung khi cho phép cửa sổ ngày trên mặt số và hiển thị trở lại. Đồng hồ có vỏ bên trong có thể cung cấp các thuộc tính này bởi vì mỗi chiếc đều yêu cầu mở trong vỏ bên trong. Tại Baselworld 2015, Omega đã giới thiệu bộ máy chuyển động Chron Master Chronometer của riêng mình, kết hợp công nghệ chống từ tính tiên phong, bên trong một mẫu đồng hồ hoàn toàn mới, Omega Globemaster. Kể từ đó, thương hiệu này đã tiếp tục trang bị cho nhiều mẫu khác với các chuyển động của Master Chronometer, bao gồm một dòng hoàn toàn mới của các mẫu Seamaster Planet Ocean vào năm 2016.

Bạn thấy đấy, những chiếc đồng hồ đeo tay nam cơ dây da Omega quả là một trong những tuyệt tác của thế giới phải không nào. Để mang về cửa hàng của mình những chiếc Omega với giá cả phải chăng thì chính sách sỉ đồng hồ tại Quang Nguyễn là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Theo: watchtime.com

Facebook Chat