Review đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Chronograph 41mm

21-11-2018
Tin tức đồng hồ

Audemars Piguet Royal Oak là một trong những chiếc đồng hồ sang trọng dễ nhận biết nhất trên thế giới - và chất lượng sản phẩm này thì khá là tốt.

Audemars Piguet Royal Oak là một trong những chiếc đồng hồ sang trọng dễ nhận biết nhất trên thế giới – và chất lượng sản phẩm này thì khá là tốt. Hai điều này được kết hợp với nhau đã giúp thiết kế hơn 45 năm tuổi này biến thành một biểu tượng và là một trong những phần trang sức mà nhiều nam giới khao khát. Còn riêng về chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Chronograph 41mm, các kích cỡ và kiểu dáng là đa dạng, nhưng đây là phiên bản hiện đại (và lớn nhất) của của Audemars Piguet Royal Oak Chronograph.

 

Audemars-Piguet-Royal-Oak-Chronograph-41mm

 

GERALD GENTA & THE PONDUET AUDIGARET ROYAL OAK

Bạn không thể là một chuyên gia về đồng hồ nếu không cần nghiên cứu công việc của nhà thiết kế đồng hồ Gerald Genta. Anh nổi tiếng với hàng loạt chiếc đồng hồ thể thao cao cấp mà anh thiết kế cho các thương hiệu như Audemars Piguet, Patek Philippe, IWC và Bulgari. Trong khi mối quan hệ của Genta với thiết kế Audemars Piguet Royal Oak đã kết thúc cách đây nhiều thập kỷ, bạn không thể hiểu được khái niệm của chiếc đồng hồ mà không biết mình định làm gì với nó. Audemars Piguet là một người chăm sóc trung thành và ấn tượng của thiết kế, đại diện cho phần lớn doanh số bán hàng tại thương hiệu.

 

Khi Royal Oak lần đầu tiên được giới thiệu, Audemars Piguet mạnh dạn và tự hào công bố trong các tài liệu tiếp thị của riêng mình rằng Royal Oak là một chiếc đồng hồ thể thao bằng thép có giá giống như một chiếc đồng hồ vàng.

 

Audemars-Piguet-Royal-Oak-Chronograph-41mm-mau-bac

 

Hầu hết các bản Audemars Piguet Royal Oak xem ra trên thị trường không được bán như là một chức năng của chuyển động hoặc sự phức tạp của chúng. Có, có một số mô hình kỳ lạ với một biến chứng lịch vĩnh viễn hoặc lặp lại một phút - nhưng đây không phải là những gì Royal Oak là tất cả về. Trong thực tế, tôi có một cảm giác rất mạnh mẽ Gerald Genta thậm chí không bao giờ có ý định để có được bất cứ điều gì, nhưng một phiên bản ba tay của Royal Oak, có nghĩa là một cái gì đó giống như Royal Oak Chronograph là một sửa đổi về ý định thiết kế ban đầu của mình như trái ngược với việc xây dựng trên đó. Gerald Genta nổi tiếng nói rằng bản thân anh không phải là người yêu thích xem. Theo tôi, tuyên bố này đã được đưa ra khỏi bối cảnh và thực sự có nghĩa là Genta tập trung hơn vào phần đeo ngoài của chiếc đồng hồ trái ngược với các yếu tố cấu tạo bên trong.

 

Deo-Audemars-Piguet-Royal-Oak-Chronograph-41mm

 

Vào thời điểm mà Genta đang trong thời kỳ hoàng kim của sự nghiệp thiết kế của mình, anh có thể thấy được vẻ ngoài “chung” truyền thống của hầu hết các đồng hồ (đặc biệt là những chiếc đồng hồ sang trọng), nhưng giới thiệu một loạt các cách mới để tưởng tượng vỏ đồng hồ và vòng đeo tay. Đó là trong những lĩnh vực sau đó, nơi ông xuất sắc nhất và prescience của mình về chủ đề này không chỉ trước thời gian của mình, nhưng rõ ràng nắm bắt những cảm xúc nhiều người đeo đồng hồ sang trọng có ngày hôm nay. Cả Gerald Genta và Audemars Piguet đều đồng ý rằng đồng hồ đeo tay của bạn có cả vẻ ngoài khác biệt và có thể nhận ra với người khác là những thành phần cần thiết của đồng hồ đeo tay không chỉ là một sản phẩm đẹp mà còn là một tính cách đích thực.

 

Mat-truoc-dong-ho-Audemars-Piguet-Royal-Oak-Chronograph-41mm

 

AUDEMARS PIGUET ROYAL OAK MEETS THE CHRONOGRAPH

Việc đưa thêm các một số chi tiết phức tạp vào Royal Oak là một ý tưởng hiện đại hơn của bộ sưu tập sản phẩm nhằm đảm bảo rằng Audemars Piguet Royal Oak phù hợp với nhiều loại sản phẩm nhất có thể cho càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt. Audemars Piguet Royal Oak Chronograph có những chi tiết phức tạp phổ biến nhất (ngoài thời gian) và trở thành một trong những thiết kế đồng hồ thành công nhất của thế kỷ 20.

 

Mat-sau-dong-ho-Audemars-Piguet-Royal-Oak-Chronograph-41mm

 

Được trang trí với tình yêu và một sự chú ý tuyệt vời đến từng chi tiết, Audemars Piguet tầm cỡ 2385 chronograph tự động là cùng một lúc thay vì "old-school" trong hoạt động của nó. Nó hoạt động ở 3Hz (21.600 bph) với dự trữ năng lượng 40 giờ. Đồng hồ chronograph là một mô-đun trên đầu trang của một thiết kế chuyển động cũ hơn, nhưng vẫn quản lý để đạt được một mức độ khá mỏng. Trong khi phiên bản ba tay của Audemars Piguet Royal Oak là người chiến thắng rõ ràng khi nói đến trường hợp mỏng, Royal Oak Chronograph 41mm vẫn còn tương đối mỏng với nhiều đồng hồ chronograph khác ra có chỉ dày 11mm (Hoàng gia ba tay là khoảng 8mm dày).

 

Audemars Piguet tiếp tục không thể hiện sự chuyển động trong hầu hết các mẫu đồng hồ của Royal Oak, điều đó có nghĩa là bạn không thể chiêm ngưỡng cánh quạt tự động được chạm khắc bằng vàng hoặc mức hoàn thiện hấp dẫn trên chuyển động qua vỏ thép cứng.

 

AUDEMARS PIGUET ROYAL OAK CHRONOGRAPH CASE

Với độ rộng 41mm, Audemars Piguet Royal Oak Chronograph là một chiếc đồng hồ khổng lồ được làm từ rất nhiều thép không gỉ chất lượng cao. Nhớ lại rằng phiên bản "Jumbo" (như nó thường được gọi) của Royal Oak chỉ rộng 39mm. Vỏ máy có khoảng cách kéo dài 53mm và kích thước mặc được tăng lên trực quan do cấu trúc kéo dài khoảng cách rộng. Khả năng chống nước chỉ là 50m, đó là quá đủ cho mặc hàng ngày nhưng tôi nghĩ 100m là một con số cạnh tranh hơn nếu Audemars Piguet muốn đẩy "thể thao" bên của Royal Oak hơn.

 

Mot-goc-dong-ho-Audemars-Piguet-Royal-Oak-Chronograph-41mm 

 

Sau đó, một lần nữa, toàn bộ bộ sưu tập Audemars Piguet Royal Oak Offshore là nơi mà thương hiệu thích đẩy thêm thông điệp “thể thao” của mình. Điều trớ trêu dĩ nhiên là Royal Oak trong những năm 1970 có tính cách tương tự như Royal Oak Offshore khi nó ra mắt khoảng 20 năm sau đó vào những năm 1990.

 

THIẾT KẾ ĐỒNG HỒ ATUDEMARS PIGUET ROYAL OAK CHRONOGRAPH

Ngoài sự khác biệt nhỏ về hình dạng của điểm đánh dấu và bàn tay, cũng như kích thước của vỏ máy, có rất ít quan điểm thiết kế cốt lõi mà chiếc Royal Oak Chronograph hiện đại này khác với thiết kế Audemars Piguet Royal Oak gốc. Mặt đồng hồ có thiết kế khuôn mặt “mega (grande) Tapisserie” của Audemars Piguet, lặp đi lặp lại thiết kế khuôn mặt cũng như các phiên bản hơi hơn một chút của bàn tay “xúc xích trên gậy” của Genta và phù hợp với thiết kế điểm đánh dấu giờ.

 

Mat-ke-ben--dong-ho-Audemars-Piguet-Royal-Oak-Chronograph-41mm

 

Một cửa sổ ngày nằm trong khoảng từ 4 đến 5 giờ trên mặt đồng hồ và các mặt đồng hồ bấm giờ chronograph thực hiện tốt công việc không can thiệp nhiều vào mức độ dễ đọc. Lưu ý rằng Audemars Piguet đã sản xuất nhiều phiên bản của Royal Oak Chronograph. Một số có quay số mono màu như phiên bản này, và những người khác có mặt đồng hồ phụ màu sắc tương phản trong đó cung cấp một thẩm mỹ thị giác khác nhau mà nhiều người thích.

 

Các thiết bị đẩy chronograph là vít xuống theo kiểu truyền thống. Thiết bị này được thiết kế để hỗ trợ khả năng chống nước và bụi, nhưng nó làm cho nó hơi khó chịu khi sử dụng chronograph. Chủ sở hữu Audemars Piguet Chronograph Tôi đã bỏ phiếu gần như phổ biến báo cáo rằng họ đã chọn phiên bản chronograph của Royal Oak vì lý do thiết kế và hiếm khi sử dụng chronograph. Một lần nữa, Audemars Piguet biết khách hàng của mình và tập trung vào những gì quan trọng nhất đối với họ. Điều đó có nghĩa là một chút nỗ lực để hiện đại hóa chuyển động hoặc biến chứng chronograph có thể sẽ dễ chịu hơn đối với những người không phải là khách hàng cốt lõi của bộ sưu tập.

 

Trước đó tôi nhận xét rằng Royal Oak là đồ trang sức của nam giới. Tôi không chỉ nói điều này vì nó được sử dụng như thế nào bởi hầu hết các chủ nhân của nó, mà còn vì nó được tạo ra như thế nào. Thay vì một chiếc hộp tròn đơn giản, được đánh bóng, Royal Oak có một số mảnh nhỏ mà mỗi chiếc cần rất nhiều thời gian để được đánh bóng và hoàn thành bằng tay. Cách thức trường hợp được thực hiện là giống như thế giới của đồ trang sức hơn đồng hồ truyền thống.

 

Day-deo-mat-sau-dong-ho-Audemars-Piguet-Royal-Oak-Chronograph-41mm

 

Trong thực tế, Audemars Piguet Royal Oak chính nó được phát triển bởi Audemars Piguet theo yêu cầu của các đại lý của mình ở Ý, những người ít nhiều muốn họ làm vòng đeo tay trang sức nam giới thời gian cho nam giới. Một lần nữa thị hiếu xem của Ý đã đi trước thời đại của họ, và khái niệm hóa ra lại là một người chiến thắng nghiêm túc cho thương hiệu. Đó là, một khi thế giới cuối cùng đã học được về Royal Oak trong bối cảnh của các sản phẩm cạnh tranh khác, và chiếc đồng hồ nam này là một trong những bảng thiết kế siêu cấp hiện nay.

 

Các thông tin cần thiết về đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Chronograph 41mm

> Thương hiệu: Audemars Piguet

> Model: Royal Oak Chronograph 41mm (tham chiếu 26320ST.OO.1220ST.03 như đã kiểm tra)

> Giá: $ 24,300 USD

> Kích thước: rộng 41mm, dày 11mm, khoảng cách lug đến lug 53mm.

 

>> Xem thêm: Nên mua đồng hồ audemars piguet fake ở đâu ?

 

Facebook Chat