Chúng ta nên đeo đồng hồ tay nào trái hay phải?

27-02-2019
Tin tức đồng hồ

Nhiều người thắc mắc về việc nên đeo đồng hồ tay nào phải hay trái? Một số người tin rằng đeo đồng hồ ở tay trái mang lại sự thoải mái và dễ dàng hơn.

Nhiều người thắc mắc về việc nên đeo đồng hồ tay nào phải hay trái? Một số người tin rằng đeo đồng hồ ở tay trái mang lại sự thoải mái và dễ dàng hơn. Ý kiến này dựa trên thực tế là hầu hết mọi người đều thuận tay phải và họ thực hiện hầu hết các nhiệm vụ của mình bằng tay phải. Mặc dù không có quy tắc nào về mặt tốt nhất để đeo đồng hồ của bạn, bài viết này sẽ nhấn mạnh sự cần thiết của bạn để đeo đồng hồ trên tay phù hợp với bạn và mang lại cho bạn nhưng sự tiện lợi nhất định.

Deo-dong-ho-tay-nao

Đeo đồng hồ tay phải hay trái? Photo by internet

Tại sao hầu hết mọi người đeo đồng hồ trên tay trái của họ?

Loại đồng hồ sớm nhất có thể được di chuyển xung quanh là đồng hồ bỏ túi, và sau khi nó xuất hiện đồng hồ đeo tay dành cho phụ nữ. Đàn ông sau này đeo đồng hồ không phải vì thời trang mà chủ yếu là để hẹn giờ trên chiến trường. Các binh sĩ cần các phụ kiện giữ thời gian, và vì tay phải của họ thường bận rộn với vũ khí và ẩn nấp, nên họ đeo đồng hồ trên tay trái. Điều này đã trở thành chuẩn mực và được truyền lại trong suốt lịch sử.
Cả đồng hồ thạch anh và đồng hồ cơ thường có vương miện ở phía bên phải của mặt số, và thiết lập thời gian hoặc cuộn dây thường dễ dàng hơn với thiết kế này. Ngoài ra, việc điều chỉnh khóa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi đồng hồ ở tay trái, vì bạn không phải đấu tranh để phù hợp với nó vì bạn có nó ở cổ tay kia. Thật thú vị, nhiều người lớn lớn lên mà không biết về cổ tay nào được ưa thích. Nhiều người đã xem những người lớn khác và sao chép phong cách của họ. Và mặc dù một số đồng hồ ban đầu được thiết kế là đồng hồ đúng hoặc đồng hồ lefty, chúng có thể dễ dàng được hoán đổi giữa các cổ tay.

Chung-ta-thuong-deo-dong-ho-tay-phai
Nhưng trong truyền thống đeo đồng hồ, quy tắc nói rằng bạn đeo đồng hồ trên tay ít hoạt động hơn. Định hướng này bằng cách nào đó đã ảnh hưởng đến dân số lớn hơn của người đeo đồng hồ. Nhưng một câu hỏi vẫn chiếm ưu thế là - điều này có áp dụng cho tất cả mọi người không? Tất nhiên, có những người thuận tay trái và làm hầu hết mọi việc bằng tay trái.
Những người thường đeo đồng hồ trên tay phải đôi khi được coi là không tuân thủ. Nhưng chúng ta phải hỏi, những người nói bạn phải tuân thủ? Ai là người quyết định những người đeo đồng hồ phải tuân theo những quy tắc nào? Trong thế giới thời trang, phong cách là tất cả. Nhiều như bạn thấy thoải mái khi đeo đồng hồ bên tay trái, hãy tiếp tục! Tuy nhiên, nếu bạn thích đeo đồng hồ đeo tay trên cổ tay phải bạn vẫn có thể thực hiện theo sở thích của mình.

Chung-ta-thuong-deo-dong-ho-tay-trai

Vậy chúng ta nên đeo đồng hồ tay nào?

Như một vấn đề thực tế, khi bạn đeo đồng hồ trên tay trái, bạn bảo vệ nó khỏi những va đập thông thường có thể làm vỡ tinh thể đồng hồ hoặc làm hỏng một số bộ phận của thiết kế. Do đó, tay trái thường là một hình thức bảo vệ, bởi vì nó tránh xa hoặc không hoạt động như bên phải.
Nhưng tin tức đồng hồ Quang Nguyễn xin nhắc lại rằng, tay trái cũng chưa hẳn chính là tay mà bạn nên đeo đồng hồ, vì đôi khi bạn thuận tay trái và hoạt động tay trái nhiều hơn tay phải. Vì thế miễn là bạn mang tay nào mà bạn cảm thấy thoải mái, phù hợp với bạn nhất, bạn cảm thấy chiếc đồng hồ mình được bảo về nhất là được.

>> Xem thêm: Nếu đồng hồ bị vào nước thì đây là những cách nên áp dụng

Facebook Chat